팝업레이어 알림

팝업레이어 알림이 없습니다.

ibsimplantibsimplant

Hotline +84.28.2244.6484

CẤY GHÉP IMPLANT XÂM LẤN TỐI THIỂU TRONG NHA KHOA

Cấy ghép implant nha khoa đang tiến đến một thời đại phát triển mới với nhiều kỹ thuật điều trị khác nhau và được áp dụng thành công cho bất kỳ tình huống lâm sàng nào. Trong đó, kỹ thuật cấy ghép implant xâm lấn tối thiểu cho phép giảm thiểu tối đa những tổn thương trên nướu và xương cho bệnh nhân.

1. Sự phát triển của phẫu thuật cấy ghép implant nha khoa

Do nhu cầu thẩm mỹ trong nha khoa ngày một tăng dẫn đến các phương pháp phẫu thuật cấy ghép implant nha khoa cũng phải ngày một phát triển và tiến bộ hơn. Xu hướng phát triển trong cấy ghép implant dựa trên các quan niệm:

 • Quan niệm tích hợp xương, implant dưới màng xương: Quan niệm cấy ghép này không những bộ lộ nhiều xương ổ răng, mà còn gây tổn thương nhiều cho bệnh nhân.
 • Quan niệm tích hợp xương, implant trong xương, lấy xương làm trọng tâm: So với implant dưới màng xương, quan niệm này gây ít bộc lộ xương ổ răng hơn, tuy nhiên những tổn thương cho bệnh nhân vẫn chưa được cải thiện.
 • Quan niệm tích hợp xương, implant trong xương lấy phục hình làm trọng tâm: Do nhu cầu thẩm mỹ trong nha khoa ngày càng tăng cao, xuất hiện nhiều cải tiến trong thiết kế của implant nên những tiến bộ trong kỹ thuật phẫu thuật implant đã xuất hiện. Tuy nhiên, những tiến bộ này lại khiến cho quy trình phẫu thuật trở nên phức tạp hơn, kéo dài thời gian phẫu thuật và dẫn đến làm tăng mức độ tổn thương cho bệnh nhân.
 • Chính vì những quan niệm trên vẫn chưa đủ để đáp ứng những nhu cầu trong cấy ghép implant nha khoa, dẫn đến xu hướng cấy ghép implant trong tương lai đòi hỏi cao về khả năng tối thiểu hóa xâm lấn. Nhờ vào các kỹ thuật chuẩn đoán hiện đại như CBCT và hoàn thiện quy trình phẫu thuật implant xâm lấn tối thiểu, giúp cho cả bệnh nhân và nha sĩ đạt được độ hài lòng cao sau quá trình điều trị.

2. Cấy ghép implant xâm lấn tối thiểu AMII

Để giảm thiểu những tổn thương gây ra trên nướu và xương ổ răng cho bệnh nhân nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ thì cấy ghép implant xâm lấn tối thiểu chính là xu hướng phát triển của cấy ghép implant hiện nay.

Biện pháp cấy ghép implant xâm lấn tối thiểu chủ yếu tập trung vào việc tối thiểu hóa tổn thương gây ra cho xương ổ răng và mô mềm trong suốt quá trình điều trị. Do vậy, quy trình phẫu thuật xâm lấn tổi thiểu sử dùng kỹ thuật không lật vạt hoặc sử dụng đường rạch tối thiểu trong quá trình phẫu thuật để tổn thương mô mềm là ở mức thấp nhất. Đồng thời, trong quá trình khoan xương cũng phải đảm bảo tổn thương cho xương là ở mức tối thiểu.

Thêm vào đó, để giảm thiểu tối đa sự xâm lấn, các vật liệu ghép cũng được hạn chế sử dụng, ví dụ như vật liệu ghép xương.

Với phương pháp điều trị này, không chỉ làm giảm sự khó chịu cho bệnh nhân mà còn thuận tiện và  đơn giản hóa quá trình phẫu thuật hơn cho nha sĩ.

3. Ưu điểm của cấy ghép implant xâm lấn tối thiểu AMII

So với các phương pháp cấy ghép implant khác, phương pháp cấy ghép implant xâm lấn tối thiểu AMII có những ưu điểm vượt trội sau:

 • Không gây đau đớn cho bệnh nhau sau quá trình phẫu thuật cấy ghép.
 • Rút ngắn được đáng kể thời gian “ngồi ghế nha” cho bệnh nhân.
 • Giảm thiểu tối đa nguy cơ xảy ra nhiễm trùng và những biến chứng sau khi cấy ghép.
 • Nâng cao khả năng điều trị nha khoa đối với các ca cấy ghép implant khó.
 • Giảm chi phí từ việc ghép xương.
 • Duy trì tình trạng nha chu tốt.
 • Tổi đa sự hài lòng cho bệnh nhân.

Phẫu thuật cấy ghép implant xâm lấn tối thiểu AMII mang đến cho các nha sĩ một quy trình phẫu thuật đơn giản hóa các bước thực hiện nhưng vẫn hợp lý. Từ đó giảm thiểu tổn thương và tối đa hóa mức độ hài lòng của bệnh nhân.

Tải và xem thêm nhiều tài liệu chi tiết về cấy ghép implant xâm lấn tối thiểu tại: https://ibsimplant.vn/he-thong-implant-magicore/magicore/download/